A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LAN TỎA PHONG TRÀO “DÂN VẬN KHÉO” TRONG CÔNG TÁC HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO CỦA TRƯỜNG MẪU GIÁO THẠNH HÒA

BÀI VIẾT: PHONG TRÀO DÂN VẬN KHÉO:

CHỦ ĐỀ: LAN TỎA PHONG TRÀO “DÂN VẬN KHÉO”

TRONG CÔNG TÁC HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO CỦA

 TRƯỜNG MẪU GIÁO THẠNH HÒA

 

Từ ngàn xưa ông cha ta đã có câu “ Một giọt nước đào còn hơn ao nước lã ”

Hiện nay, trước tình hình tai nạn giao thông, tai nạn lao động, cộng với các loại bệnh hiểm nghèo đang ngày một gia tăng thì nhu cầu về máu sống để cấp cứu bệnh nhân là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Trong những năm qua, phong trào Hiến máu tình nguyện của Trường Mẫu Giáo Thạnh Hòa được phát động và đã ngày càng phát triển sâu rộng, đến với từng Cán Bộ Giáo Viên Nhân Viên trong toàn trường và cả người thân của Cán Bộ Giáo Viên Nhân Viên. Dù ở bất cứ nơi đâu, trong điều kiện hoàn cảnh nào, đều rất sẵn lòng hiến máu với ý nghĩa cao đẹp là “Hiến máu cứu người ”.

Để phong trào hiến máu tình nguyện, Hiệu Trưởng nhà trường trực tiếp là Ban dân vận đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tới tất cả mọi người tính nhân văn của nghĩa cử “ Hiến máu cứu người”, bên cạnh đó ban chỉ đạo hiến máu của Trường thường xuyên duy trì và triển khai kế hoạch của cấp trên đưa xuống.

Năm học 2021 – 2022 Trường Mẫu Gíao Thạnh Hòa đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện đến toàn thể Cán Bộ Gíao Viên, Nhân Viên và Cán Bộ Gíao viên, Nhân Viên đã nhiệt tình đăng ký.   

Hiến máu tình nguyện của Trường Mẫu Gíao Thạnh Hòa đã trở thành ngày hội của cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Hằng  năm nhà trường đều có các cán bộ, giáo viên tình nguyện tham gia hiến máu. Tất cả các đồng chí tham gia hiến máu đều với tinh thần tự nguyện, phấn khởi và với mong muốn hiến giọt máu của mình cứu sống những người bệnh hiểm nghèo và nguy cấp. Tiêu biểu trong công tác này là Cô Nguyễn Thị Mộng Tuyền là giáo viên của trường, ngoài việc bản thân đã hơn chục lần trực tiếp hiến máu, cô còn vận động người thân, bạn bè và người dân trên địa bàn tham gia hiến máu cứu người.  Ngoài công việc chuyên môn chăm sóc và giáo dục trẻ cô còn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo với suy nghĩ rằng “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”.

Với những ý nghĩa đó, hiến máu tình nguyện đối với Cán Bộ - Giáo Viên – Nhân Viên Trường Mẫu Gíao Thạnh Hòa còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.
          Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể. Hy vọng thông qua các đợt hiến máu tình nguyện ngày càng có nhiều người hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu tình nguyện. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp ấy rộng khắp mọi nơi. Góp phần giúp cho cuộc sống của chúng ta tươi đẹp tràn đầy tình yêu thương cao cả.

v

CÁN BỘ - GIÁO VIÊN THAM GIA HIẾN MÁU

 

                                                    CÁN BỘ - GIÁO VIÊN THAM GIA HIẾN MÁU

 

NGƯỜI THÂN CB-GV-NV THAM GIA HIẾN MÁU

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Đồng thời hoạt động hiến máu của Trường Mẫu Giáo Thạnh Hòa thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. “Một giọt máu cho đi, nhiều cuộc đời ở lại”.

Và bất cứ ai là tình nguyện viên hiến máu sống ở Trường Mẫu Giáo Thạnh Hòa đều có chung 1 tâm niệm:  "Hiến máu cứu người, là một nghĩa cử cao đẹp".

 Trong thời gian tới Trường Mẫu Giáo Thạnh Hòa tiếp tục tuyên truyền, vận động để mọi người cùng tham gia hiến máu góp phần đem lại sự sống cho những người không may mắc các bệnh hiểm nghèo mà phải cần đến máu. Toàn thể Cán Bộ Giáo Viên Nhân Viên nhà trường tin rằng, những việc làm mang ý nghĩa nhân đạo, những hành động cao quý trong việc hiến máu nhân đạo sẽ tiếp tục được nhân rộng và lan tỏa, thu hút nhiều người cùng suy nghĩ, hành động, thắp lên ngọn lửa nhân ái, góp phần nâng cao ý  thức, trách nhiệm của mọi người với xã hội, vì sức khỏe cộng đồng.

                                                             NGƯỜI VIẾT

                                                                                                                                                     

                                                             Nguyễn Thị Loan Anh


Tác giả: Trường Mẫu giáo Thạnh Hoà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 95