A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT “ NHỮNG THIÊN THẦN BÉ NHỎ CỦA LỚP LÁ 1”

BÀI VIẾT

“ NHỮNG THIÊN THẦN BÉ NHỎ CỦA LỚP LÁ 1”

“Xuyến xao cánh phượng rơi

Ve kêu hè đã tới

Lòng chợt thấy bồi hồi

Mùa chia ly vẫy gọi”

Đó là những câu thơ trích trong bài thơ “Chia tay phượng ơi” của tác giả Qui Phi Hoàng. Cứ mỗi khi nhìn thấy những chùm hoa phượng vĩ lòng tôi lại bồi hồi xao xuyến, những chùm hoa phượng càng nở rộ đó cũng là lúc tôi sắp chia phải tay những thiên thần bé nhỏ, những thiên thần đã gắn bó cùng tôi trong khoảng thời gian dài đến lớp.

“Trẻ em là búp trên cành

Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan”

Đúng vây, chính sự hồn  nhiên vô tư của các con càng làm tôi thêm yêu quý cái nghề mà tôi đã chọn, nghề mà mọi người hay cho là bạt bẽo, nhưng với tôi thì không, tôi yêu nghề cũng như yêu các con như chính con đẻ của mình, có người đã từng nói “muốn người khác thương mình thì trước tiên mình hãy thương họ trước đã” và các con cũng vậy, con nít vốn dĩ rất đơn giản, “cô thương con thì chắc chắn con cũng sẽ thương cô”. Tình yêu thương của các bé dành cho tôi là động lực lớn để tôi tiếp tục suqj nghiệp “trồng người”.

Mặc dù đại dịch covid 19 đã làm gián đoạn việc đến trường của các con nhưng lớp Lá 1 vẫn có  những khoảnh khắc rất đẹp và vui cùng các bé

Giờ tập thể dục sáng của các bé lớp Lá 1

 

Team áo đỏ

Team áo vàng

Đối với trẻ mầm non “học mà chơi, chơi mà học”, các con được trải nghiệm qua các hoạt động học, hoạt động vui chơi, lớp Lá 1 bám sát vào chuyên đề “Lấy trẻ làm trung tâm” nên đa số giờ học ở lớp các con điều được trải nghiệm, được khám phá thế giới bên ngoài bằng hình ảnh thật, vật thật, được tự tay gieo trồng, chăm sóc vườn rau của mình và được tự thu hoạch, sử dụng sản phẩm mà mình đã tạo ra.

 

Luống bông bí lớp Lá 1

 

Các con càng được hoạt động nhiều thì tư duy của các con càng tốt,  các con càng vui vẽ, thoải mái khi trải nghiệm thì hiệu quả học tập mang lại càng cao, nụ cười của các con giúp tôi xua tan đi mọi áp lực, tôi cảm thấy dường như mình được trẻ lại, được cười nói cùng các con, dạy các con những điều hay lẽ phải, giúp các con có đủ hành trang bước vào lớp 1, để sau này khi nhớ lại các con vẫn còn ký ức đẹp về cô giáo mầm non, về các bạn học cùng lớp với mình, để các con cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp thời mẫu giáo

 

Các bé cùng tham quan vườn cổ tích

 

Sau hoạt động chính ở trong lớp, các con còn được dạo chơi ngoài trời, cùng các trò chơi dân gian hoặc  đọc sách, kể truyện sáng tạo ở khu “Vườn cổ tích”. Các con được thỏa thích chơi đùa, học tập, phát huy hết khả năng của mình khiến giờ học của các con trở nên thú vị hơn, thoải mái hơn. Với phương châm “Mỗi ngày đến lớp là một niềm vui”, lớp Lá 1 tạo mọi điều kiện để các con có được những niềm vui trọn vẹn nhất, những giờ học chất lượng nhất

Bé đọc sách ở “Thư viện xanh”

Những kỹ niệm với các thiên thần khiến tôi tự mỉm cười khi nhớ lại, mùa hè đã đến, xa các con để các con bước vào lớp 1, tôi tin năm học cuối cấp của Mẫu Giáo sẽ đủ hành trang để các con vững vàng bước vào lớp 1- cấp học mà các con phải tự nổ lực, phải tự trưởng thành, không còn sự chăm sóc của các cô giáo Mầm non lo cho các con từng bửa ăn, giấc ngủ, từng cảm xúc buồn vui, yêu lắm các con, những thiên thần bé nhỏ của cô.

 

Lễ ra trường của các bé

Nhìn thấy các con khoát trên người chiếc áo cử nhân cảm xúc của tôi vui buồn lẫn lộn. Vui vì các con đã tốt nghiệp và bước tiếp lên cấp học mới, buồn vì sắp phải xa các con sau một khoảng thời gian dài gắn bó. Mai đây các con sẽ bước tiếp chặng đường dài phía trước và thực hiện những ước mơ, hoài bão cho mình, có lẽ các con sẽ không còn nhớ tới những cô giáo mầm non ngày nào nhưng những kỷ niệm ấy cô tin sẽ mãi khắc ghi trong kí ức tuổi thơ của các con.          

                                                                                                                   Thạnh Hòa, ngày 10 tháng 7 năm 2022

                                                                 Người viết

 

 

 

                                                              Trần Thế Lữ


Tác giả: Trường Mẫu giáo Thạnh Hoà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 95